090 334 2137
 

Đặt hàng & Gọi cho chúng tôi: 090 334 2137

HOTLINE

090 334 2137

ĐÚNG GIỜ

ĐÚNG CHẤT LƯỢNG

GIAO HÀNG

TOÀN QUỐC

THANH TOÁN

TIỆN LỢI & DỄ DÀNG

Mang niềm vui về cho trẻ nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

24 Tháng Năm 2017

Mỗi đứa trẻ như một chiếc hộp không đáy, vốn dĩ chứa đựng những hạt mầm của niềm vui, hồn nhiên, sự sáng tạo. Chiếc hộp sẽ gồm những gì được quyết định bởi bố mẹ, ông bà  và những người xung quanh chúng. Hãy lấp đầy tâm trí đứa trẻ của bạn bởi những sự thương yêu, chăm sóc và giáo dục đầy đủ. Các cô bé, cậu bé của bạn sẽ vô cùng hạnh phúc và biết ơn khi ngày lễ Quốc tế thiếu nhi chúng nhận được những món quà đúng nguyện vọng.

Những đồ vật lớn lên cùng  trẻ và phần nào thể hiện được cá tính, sở trường của trẻ. Bố mẹ hãy chọn lấy cho con mình những món đồ theo độ tuổi, sở thích của trẻ. Một số gợi ý về cách chọn quà cho trẻ như sau:

Trẻ dưới 1 tuổi: đây là giai đoạn bé đang dần quen với những âm thanh cuộc sống và màu sắc cơ bản, do đó có thể chọn cho trẻ những đồ chơi có âm thanh nhẹ nhàng,  màu sắc tươi vui như các loại xúc xắc, lục lạc tạo nên những âm thanh vui nhộn. Có thể cho trẻ làm quen với các con vật cưng nhồi bông được làm từ các loại vải và bông an toàn cho trẻ, những chú thú bông này sẽ mang đến cho trẻ cảm giác mềm mại, dễ chịu, đáng yêu

Trẻ từ 1 – 3 tuổi: là giai đoạn trẻ tò mò, hiếu động,  háo hức tìm hiểu mọi vật xung quanh, bắt đầu phát triển khả năng nghe, nói, sắp xếp, có t hể lựa chọn cho trẻ những món đồ chơi giúp trẻ phát huy khả năng sắp xếp như đồ chơi xếp hình lego, các loại xe lắp ráp đơn giản, búp bê, thú bông, các đồ chơi giáo dục giúp trẻ bắt đầu nhận biết số và chữ đơn giản. Giai đoạn  này có nhiều trẻ đã bắt đầu những ngày đầu tiên ở trường, bố mẹ có thể mua cho  trẻ balo đi học, giày dép, sách tập tô màu đơn giản hoặc đơn giản là các món ăn bé yêu thích.

Trẻ từ 3 – 5 tuổi: giai đoạn này trẻ đã bắt đầu hình thành suy nghĩ của bản thân về thế giới xung quanh, nói cách khác, trẻ đã có quan điểm và chính kiến của bản thân. Đây là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển trí não cũng như thể chất của trẻ. Trẻ có xu hướng học hỏi, vận động nhiều hơn, do đó, đối với trẻ ở độ tuổi này rất phù hợp với các món đồ chơi mang định hướng nghệ nghiệp như bộ đồ chơi bác sỹ, kỹ sư, giáo viên, cảnh sát, nhà tạo mẫu,  đầu bếp, v.v. Có thể chọn cho trẻ các món đồ chơi giáo dục như truyện tranh bằng hình vẽ, chữ đơn giản, sách tập tô  màu, tập vẽ, màu vẽ, đất nặn, đồ chơi ghép hình. Các loại đồ chơi vận động phù hợp với trẻ ở giai đoạn này như các loại bóng, xe đạp, đồ chơi với cát biển và các món ăn yêu thích của bé.

Trẻ từ 5 – 7 tuổi: bé đã có sự nhận biết tương đối về thể giới xung quanh được tiếp thu từ giáo dục nhà trường, gia đình, bé bắt đầu  tiếp thu nền văn hóa xung quanh một cách  nhanh chóng. Các bộ phim và nhân vật hoạt hình trở  thành tâm điểm chú ý của nhiều bé. Giai đoạn này, phụ  huynh có thể mua cho bé các đồ chơi giáo dục, đồ chơi nhồi bông, mô hình lắp ráp, các đồ dùng cá nhân theo các nhân vật hoạt hình bé yêu thích, các món ăn khoái khẩu của bé.

Trẻ từ 7 – 10 tuổi: bé đã trở nên khéo léo và trưởng thành hơn, bé nhận thức rõ vai trò của mình và muốn trãi nghiệm nhiều vai trò khác nhau trong xã hội, chính vì vậy các bé ở giai đoạn này rất hay chơi các trò chơi role-play, đóng vai bố/mẹ/thầy cô/bác sỹ, v.v. Các món đồ chơi yêu thích của  bé sẽ là các mô hình lắp ráp, xe điều khiển, búp bê, xe đạp mini, v.v. các món ăn khoái khẩu.

Trẻ trên 10 tuổi: giai đoạn trẻ thực sự hòa  nhập vào môi trường xung quanh và theo tâm lý đám đông, bé bắt đầu có sự so sánh với các bạn cùng trang lứa và có chính kiến rất rõ ràng. Phụ huynh cần tìm hiểu tâm lý và sở thích của  trẻ thông qua các thói quen và hoạt động hàng ngày để nắm bắt được trẻ thích gì và có sự lựa chọn quà phù hợp nguyện vọng của trẻ.

Một lưu ý nữa khi lựa chọn quà cho bé là nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Phụ huynh cần đọc kỹ các thông tin sản phẩm để biết được món đồ chơi có phù hợp với độ tuổi của trẻ hay không và xuất xứ đồ chơi ở đâu để trẻ được vui chơi với  những món đồ an toàn.

Để lại bình luận